Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành công nghiệp chế tạo tàu biển

Cũng tương tự như ngành xây dựng, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành công nghiệp chế tạo tàu biển là một ngành HOT được nhiều người cho là đáng để săn đón một đơn tuyển dụng tốt. Nếu bạn đang có ý định đi xklđ Nhật Bản và mong muốn chọn một ngành nghề có cơ hội phát triển và gắn bó lâu dài, có thể tham khảo ngành nghề này.

xuất khẩu lao động nhật bản ngành công nghiệp chế tạo tàu biển

Vậy điều kiện các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành công nghiệp chế tạo tàu biển là gì? Những lợi thế tham gia xklđ ngành chế tạo tàu biển Nhật Bản là gì và lưu ý gì để chọn được các đơn hàng xklđ ngành chế tạo tàu biển lương cao? Hãy tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Điều kiện xuất khẩu lao động ngành công nghiệp chế tạo tàu biển

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành công nghiệp chế tạo tàu biển là một ngành được cho là lương cao với những điều kiện tuyển dụng khắt khe. Thực tế có đúng như vậy không? So với các ngành khác, quả thực điều kiện tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành công nghiệp chế tạo tàu biển có phần khắt khe hơn.  

  • Đầu tiên là về giới tính: Giới hạn chỉ tuyển nam giới. Không nhiều ngành xklđ Nhật Bản giới hạn giới tính. Cùng với ngành xây dựng, ngành đóng tàu với đặc thù công việc chỉ tuyển lao động là nam giới.
  • Độ tuổi cũng thu hẹp hơn so với các ngành khác. Nếu thông thường XKLĐ Nhật Bản cho phép độ tuổi từ 18 – 35, thậm chí 40 thì ngành này chỉ tuyển lao động đến 32 tuổi.
  • So với các ngành tuyển dụng khác, điều kiện về ngoại hình các đơn đóng tàu cũng đòi hỏi cao hơn, nam giới phải cao trên 1m65 và nặng trên 50kg mới đủ điều kiện. Ngoài ra, sức khỏe phải tốt, đáp ứng được điều kiện về không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định.
  • Các điều kiện lý lịch, nhân thân thì tương tự các ngành nghề khác.
  • Điều kiện về bằng cấp, tối thiểu là tốt nghiệp từ THCS.

Ngoài ra, cũng như các ngành khác, điều kiện xuất khẩu lao động ngành công nghiệp chế tạo tàu biển là bạn phải nhanh nhẹn, khỏe mạnh, ham học hỏi, mong muốn được làm việc lâu dài ở Nhật và thể hiện được sự phù hợp với môi trường, tác phong lao động tại Nhật Bản.

Những lợi thế tham gia xklđ ngành chế tạo tàu biển Nhật Bản

Trước hết, ngành chế tạo tàu biển là một ngành kinh tế mũi nhọn của Nhật Bản. Ngành này đã đóng góp tỷ trọng vô cùng quan trọng vào kinh tế đất nước Mặt Trời Mọc. Nói về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành công nghiệp chế tạo tàu biển phải nói đến tiềm năng vô cùng lớn của ngành này. Đây là ngành quan trọng và có tính chất ổn định nếu bạn mong muốn tìm kiếm một công việc có thể gắn bó lâu dài.

Đặc biệt đây là một trong số ít ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động theo chương trình kỹ năng đặc định gồm cả visa loại 1 và loại 2. Các đơn tuyển dụng kỹ năng đặc định ngành chế tạo tàu biển luôn là những đơn rất HOT được nhiều người săn đón. Nếu bạn mong muốn tham gia chương trình này thì ngay từ đầu bạn có thể tham gia xuất khẩu lao động ngành chế tạo tàu biển Nhật Bản theo các chương trình thực tập sinh.

Lợi thế tham gia xklđ ngành chế tạo tàu biển Nhật Bản tiếp theo là công việc mang tính chuyên môn cao với ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến. Chính vì vậy, người lao động có điều kiện để phát triển, nâng cao kỹ năng chuyên môn, phát triển bản thân với tính ứng dụng thực tế cao.

Ngoài ra, nói về những lợi thế tham gia xklđ ngành chế tạo tàu biển Nhật Bản phải nói đến chế độ và mức lương cao vượt trội so với các ngành khác.

Các đơn hàng xklđ ngành chế tạo tàu biển lương cao

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành công nghiệp chế tạo tàu biển sở dĩ hấp dẫn người lao động cũng chính bởi mức lương cao so với mặt bằng chung. Nhưng cụ thể nên chọn những đơn tuyển dụng nào lương cao ngành này.

Nói đến các đơn hàng xklđ ngành chế tạo tàu biển có thể kể đến các công việc cụ thể như đóng tàu, sơn tày, gia công thiết bị tàu biển, hàn xì, gia công vỏ tày, gia công tấm kim loại, mạ điện… Tất cả những đơn hàng này đều có mức lương cao là vào khoảng 18 – 20 man. Đặc biệt ngành này tuyển ưu tiên diện kỹ sư và kỹ năng đặc định. Chính vì vậy nếu bạn có đủ điều kiện thì nên tham gia các đơn hàng xklđ ngành chế tạo tàu biển theo chương trình kỹ sư hay kỹ năng đặc định ngành tàu biển.

Tham khảo thêm những ngành nghề khác khi đi xklđ Nhật Bản

Trên đây là những thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành công nghiệp chế tạo tàu biển. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Dù sao, đây cũng là một ngành có nhiều đặc thù và thách thức, nên bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.