Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng là ngành học HOT được nhiều người lao động quan tâm tìm hiểu, mong muốn tìm được một đơn hàng tốt để làm việc tại Nhật Bản. Với đặc thù dân số già và thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động, xklđ ngành điều dưỡng được dự đoán tiếp tục là ngành có nhiều tiềm năng trong thời gian tới.

Nếu bạn cũng mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với ngành điều dưỡng và đang tìm hiểu thông tin, hãy đọc bài viết dưới đây để biết về điều kiện xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng Nhật Bản; lợi thế tham gia xklđ Nhật Bản ngành điều dưỡng cũng như việc tại sao nên lựa chọn đơn đặc định ngành điều dưỡng Nhật Bản.

xuất khẩu lao động nhật bản ngành điều dưỡng

Điều kiện xklđ ngành điều dưỡng Nhật Bản có khó không?

Muốn tham gia xklđ Nhật Bản ngành điều dưỡng hay bất cứ ngành gì nói chung bạn cần phải đạt được những tiêu chí nhất định về điều kiện tuyển dụng đầu vào. Điều kiện xklđ ngành điều dưỡng Nhật Bản có khó không? So ới mặt bằng chung thì điều kiện tuyển đầu vào ngành này sẽ đòi hỏi cao hơn bởi tính đặc thù công việc.

– Điều kiện tuổi tác, giới tính

Người lao động không phân biệt giới tính, nằm trong độ tuổi từ 18 – 35 cùng các điều kiện khác có đủ tiêu chí ứng tuyển tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng. Tuy không có sự phân biệt giới tính nhưng đặc thù công việc điều dưỡng phù hợp hơn với những lao động nữ giới.

Chính vì vậy, đối tượng chính của xklđ ngành điều dưỡg Nhật Bản là các lao động nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi.

– Về trình độ bằng cấp chuyên môn

So với các ngành khác, ngành điều dưỡng là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn, bằng cấp cao hơn khá nhiều. Nếu như đại đa số các ngành chỉ yêu cầu người lao động tốt nghiệp THPT, thậm chí có ngành chấp nhận cả bằng THCS. Nhưng riêng ngành điều dưỡng Nhật Bản yêu cầu bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành hộ lý, điều dưỡng, y tá tại các trường Trung cấp, cao đẳng trở lên.

– Điều kiện về sức khỏe

Bất cứ ngành nghề nào tuyển dụng lao động đều yêu cầu đầu tiên là đủ sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Đối với ngành điều dưỡng thì yêu cầu này càng trở nên quan trọng. Dù bạn tham gia theo chương trình nào thì bạn cũng phải đảm bảo các tiêu chí về ngoại hình, thể lực, sức khỏe tốt và không bị bệnh cấm.

Lợi thế tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Không phải ngẫu nhiên xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng Nhật Bản lại trở nên hấp dẫn và được nhiều người lao động săn đón. Đây là một ngành được cho là có nhiều lợi thế đặc biệt so với các ngành khác. Có thể kể đến một số lợi ích như sau:

Là một ngành có tiềm năng và cơ hội gắn bó lâu dài

Với đặc thù cơ cấu dân số già hóa, trong khi nhu cầu chăm sóc người cao tuổi tại các viện dưỡng lão rất lớn. Cộng với sự thiếu hụt lao động và quan điểm văn minh, cởi mở, tích cực về các trại dưỡng lão, Nhật Bản được dự doán là sẽ có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài liên tục và số lượng khá lớn trong nhiều năm tới.

Đây là cơ hội dành cho người lao động nếu mong muốn tìm một cơ hội việc làm có thể gắn bó lâu dài ở tại Nhật với chế độ tốt.

Là một ngành có tính nhân văn và tác động tích cực đến bản thân

Chọn một việc làm, một ngành nghề tốt, phù hợp với bản thân là một khía canh. Nhưng nếu bạn được làm một công việc mang tính nhân văn cao thì sẽ có thêm động lực và cảm hứng làm việc. Ngành điều dưỡng với các y tá, hộ lý… là những công việc như thế.

Với đặc thù công việc đòi hỏi sự săn sóc, tâm lý, nhẹ nhàng và cẩn thận. Đây là một ngành mà càng làm việc bạn sẽ càng có sự thẩm thấu, tác động tích cực đến bản thân và gia đình.

Là ngành có chế độ lương và phụ cấp tốt

Điều kiện xklđ ngành điều dưỡng Nhật Bản tương đối cao so với các ngành khác. Bù lại đó, mức lương và trợ cấp ngành này cũng thuộc TOP ngành cao nhất hiện nay. Chính điều này đã tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt của ngành nghề mà được đánh giá là vừa ý nghĩa nhiều đối với xã hội, lại vừa đem lại mức thu nhập tốt, xứng đáng cho người lao động.

Tại sao nên lựa chọn đơn đặc định điều dưỡng Nhật Bản

Sau những lợi thế tham gia xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng Nhật Bản, chắc hẳn bạn cũng rất mong muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản ngành này. Tuy nhiên khi có nhiều chương trình XKLĐ Nhật Bản ngành này thì bạn nên lựa chọn theo chương trình nào để có nhiều lợi ích hơn cho mình.

Nếu các bạn dự định đi xklđ Nhật Bản ngành điều dưỡng năm 2020 thì nhất định bạn nên tham gia chương trình kỹ năng đặc định ngành điều dưỡng Nhật Bản. 

Bạn nên lựa chọn đơn đặc định điều dưỡng Nhật Bản bởi mấy vấn đề như:

  • Mức lương cao vượt trội so với các chương trình khác
  • Là chương trình mà người lao động nhận được nhiều chế độ ưu tiên và công bằng so với người bản xứ.
  • Cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài, ổn định hơn
  • Chi phí tham gia đơn đặc định ngành điều dưỡng Nhật Bản cũng thấp hơn so với chương trình khác.

Tuy nhiên song song với nó, để thi tuyển đỗ các đơn đặc định ngành điều dưỡng Nhật Bản thì bạn cũng phải trang bị những kiến thức chuyên môn tốt cùng sự chuẩn bị vững vàng về hành trang, ngoại ngữ so với các chương trình khác.

Tham khảo thêm những ngành nghề khác:

Trên đây là những thông tin xung quanh việc xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Điều kiện xklđ ngành điều dưỡng Nhật Bản thực tế cũng có những khắt khe nhưng bù lại chắc chắn thành quả sẽ vô cùng xứng đáng. Chúc bạn sẽ sớm thành công với dự định đi xklđ Nhật Bản. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.