Xuất khẩu lao động Nhật Bản nghiệp vụ khách sạn lưu ý gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nghiệp vụ khách sạn là một trong những ngành khá đặc thù của Nhật Bản. Là một quốc gia có ngành dịch vụ khách sạn phát triển đạt đến trình độ cao. Nhu cầu tuyển dụng lao động cũng như chế độ lao động trong những ngành này khá tốt.

xuất khẩu lao động nhật bản nghiệp vụ khách sạn

Bạn đang có ý định đi xklđ Nhật Bản, bạn quan tâm đến ngành nghiệp vụ khách sạn, bạn muốn biết điều kiện xuất khẩu lao động nghiệp vụ khách sạn, thực tế công việc ngành này là gì và nên tham gia theo chương trình nào để đảm bảo quyền lợi tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Điều kiện xuất khẩu lao động nghiệp vụ khách sạn Nhật Bản

Bạn có đủ điều kiện tham gia các ngành nghiệp vụ khách sạn khi đi xklđ Nhật Bản hay không? Nhìn chung, ngành nghề này đòi hỏi các tiêu chí không cần quá cao so với các ngành nghề khác. Cụ thể như sau:

 • Về giới tính: xuất khẩu lao động Nhật Bản nghiệp vụ khách sạn không giới hạn giới tính.
 • Về tuổi tác: Từ 18 – 35 tuổi. Độ tuổi cụ thể yêu cầu với các đơn tuyển dụng cụ thể, ở những vị trí công việc khác nhau có thể khác nhau.
 • Về bằng cấp: bạn tốt nghiệp THPT, một số đơn tuyển dụng chấp nhận cả bằng THCS.
 • Về ngoại ngữ: Với nghiệp vụ khách sạn, ở một số đơn hàng đòi hỏi giao tiếp nhiều thì sẽ cần yêu cầu trình độ tiếng Nhật tốt hơn ở một số vị trí công việc khác. Bạn có tiếng Nhật tốt thì lĩnh vực ngành nghề này sẽ đặc biệt lợi thế.

Ngoài các tiêu chí về ngoại hình ưa nhìn, cân đối, đủ thể lực thì bạn sẽ cần đảm bảo không mắc các bệnh cấm trong nhóm 13 bệnh theo quy định.

Điều kiện xklđ nghiệp vụ khách sạn Nhật Bản nhìn chung không quá khó nhưng công việc này cũng mang tính đặc thù cao. Cụ thể công việc của bạn là gì hãy tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Thực tế công việc nghiệp vụ khách sạn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mỗi công việc sẽ có đặc thù riêng mà không phải ai cũng phù hợp tính cách, sở trường với ngành nghề đó. Nghiệp vụ khách sạn là khái niệm chỉ những kỹ năng cơ bản của người lao động khi làm việc trong các ngành nghề về khách sạn. Đặc điểm chung là đây là những ngành dịch vụ nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng, mang lại doanh thu cho khách sạn.

xuất khẩu lao động nhật bản nghiệp vụ khách sạn

Ở mỗi một vị trí, cấp bậc, bộ phận khác nhau sẽ yêu cầu công việc và kỹ năng cụ thể khác nhau. Bạn dự định tham gia đơn tuyển dụng nào thì hãy tìm hiểu công việc cụ thể của đơn đó là gì xem có phù hợp với bản thân mình không nhé.

Yêu cầu công việc đối với mỗi vị trí cụ thể như sau:

 • Đối với nhân viên lễ tân: Đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống linh hoạt, ưu tiên ngoại ngữ.
 • Nhân viên phục vụ: Làm các công việc tư vấn, ghi oder, check món ăn trước khi phục vụ.
 • Nhân viên buồng phòng: Phụ trách các công việc dọn dẹp vệ sinh phòng khách sạn theo đúng quy định, tiêu chuẩn.
 • Nhân viên kiểm soát hành lý: Ở Việt Nam vị trí này trong khách sạn thường chỉ có ở các khách sạn lớn. Còn ở Nhật Bản lại rất phổ biến. Nhân viên kiểm soát hành lý có nhiệm vụ đảm bảo đồ đúng đủ cho khách hàng.

Thực tế công việc nghiệp vụ khách sạn cũng có những đặc trưng so với ở những quốc gia khác bởi gắn với phong cách, nét văn hóa dịch vụ. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu sâu hơn về công việc từng ngành nghề với những tiêu chí nhất định để đánh giá độ phù hợp cũng như có sự hình dung và chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia.

Tại sao nên chọn đơn đặc định nghiệp vụ khách sạn Nhật Bản

Cũng là đi xklđ Nhật Bản nghiệp vụ khách sạn, nhưng bạn có biết bạn nên tham gia theo chương trình nào thì sẽ có nhiều lợi ích hơn? Nếu bạn thấy bản thân mình thích thú, phù hợp và đủ điều kiện xuất khẩu lao động nghiệp vụ Nhật bản thì bạn nhất định không thể bỏ lỡ các đơn đặc định nghiệp vụ khách sạn Nhật Bản.

Chương trình kỹ năng đặc định là một chương trình thu hút lao động nước ngoài mới của Nhật Bản với những lợi ích vượt trội dành cho người lao động. 

Lợi ích khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định ngành khách sạn

 • Đây là ngành được tuyển dụng theo chương trình kỹ năng đặc định với nhu cầu tuyển dụng khá lớn.
 • Đây cũng là ngành được đánh giá là công việc ổn định, nhẹ nhàng, sạch sẽ và môi trường lao động văn minh, an toàn hơn.
 • Cơ hội học hỏi, nâng cao trình độ bản thân ở cả vấn đề chuyên môn và ngoại ngữ.
 • Tham gia chương trình kỹ năng đặc định ngành khách sạn sẽ giúp bạn có được mức lương cao hơn, thậm chí ngang bằng người Nhật bản xứ ở cùng trình độ.
 • Thêm một lợi thế cho bạn là chi phí tham gia chương trình kỹ năng đặc đinh ngành này sẽ thấp hơn so với chương trình thực tập sinh.

Tuy nhiên, để tham gia xklđ theo chương trình kỹ năng đặc định cũng đòi hỏi người lao động trình độ khá hơn so với bậc phổ thông.

Một số ngành nghề tuyển dụng lao động kỹ năng đặc định bạn nên tham khảo qua:

Trên đây là những thông tin xung quanh việc xuất khẩu lao động Nhật Bản nghiệp vụ khách sạn. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn sẽ sớm tìm được đơn đặc định nghiệp vụ khách sạn Nhật Bản tốt và thi đỗ để thực hiện giấc mơ chinh phục Nhật Bản. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.