Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm: Phân tích những Ưu – Nhược điểm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm là hình thức đơn hàng phổ biến nhất hiện nay khi đi Nhật Bản. So với các đơn hàng ngắn hạn hay dài hạn hơn, đơn hàng 3 năm đi Nhật cũng có những ưu – nhược điểm mà nó sẽ là phù hợp với người này, không phù hợp với người khác. Chính vì vậy, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ để có lựa chọn chính xác nhất.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm được nhiều người lựa chọn như là một giải pháp ổn định, an toàn và chọn theo số đông. Thế nhưng, đó là vì bạn chưa tìm hiểu cặn kẽ về các loại thời hạn lao động khác nhau tại Nhật Bản hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của xklđ Nhật Bản 3 năm so với các hình thức ngắn hạn, dài hạn  khác.

xuất khẩu lao động nhật bản 3 năm

Khái quát về xuất khẩu lao động Nhật Bản và vấn đề thời hạn

XKLĐ Nhật Bản là hình thức người lao động nước ngoài được đưa đến Nhật Bản khi thỏa mãn những điều kiện và thỏa thuận nhất định trong một thời hạn nhất định. Sau đó sẽ trở về nước tiếp tục làm việc. XKLĐ Nhật Bản có nhiều loại đơn hàng có thể phân biệt theo ngành nghề hoặc thời hạn hợp đồng.

Nhắc đến thời hạn hợp đồng phổ biến nhất hiện nay có xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm, 3 năm5 năm. Việc quy định thời hạn lao động khác như vậy xuất phát từ nhu cầu công việc thực tế tại từng thời điểm, ngành nghề và cả điều kiện thời gian và kế hoạch của người lao động. Đa dạng hóa các loại thời hạn lao động cũng giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn được đơn hàng phù hợp nhất với hoàn cảnh và mục tiêu của mình.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

XKLĐ Nhật Bản 3 năm là hình thức người lao động nước ngoài đến Nhật Bản lao động, sinh sống trong thời hạn cụ thể là 3 năm, sau đó sẽ rời khỏi đất nước Nhật Bản nếu không có nhu cầu và đủ kiều kiện ra hạn tiếp thời hạn lao động. Đây là loại đơn hàng phổ biến nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Đây cũng được coi là thời hạn vừa phải, phù hợp với nhiều người.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm là hình thức người lao động nước ngoài đến Nhật lao động trong thời hạn cụ thể là 1 năm. Sau đó, đương nhiên bạn cũng có thể gia hạn hợp đồng nếu đủ điều kiện và được chấp thuận. Đây là hình thức lao động ngắn hạn và thường được áp dụng đối với những công việc mang tính thời vụ, mùa vụ đặc trưng.

Đối với nhiều người đơn hàng 1 năm không hấp dẫn bởi quá ngắn ngủi, khi vừa mới thích nghi đã hết hợp đồng và không tích lũy được nhiều. Nhưng đối với nhiều người, đây lại là cách tiết kiệm thời gian, tiền bạc, đặc biệt với những người không có nhiều thời gian.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm

 Xkld Thanh Giang có hầu hết các đơn hàng với những thời hạn khác nhau, ngay cả những đơn hàng 5 năm tuy nhiên những đơn hàng 5 năm thường không phổ biến. Đây cũng là những đơn hàng tương đối hiếm mà phần lớn các bạn sẽ đi theo hình thức đơn hàng 3 năm rồi xin gia hạn thêm 2 năm.

Còn nếu các bạn muốn đi lao động ở Nhật Bản 5 năm thì các bạn hãy tìm hiểu về chương trình kỹ năng đặc định Nhật bản.

Ưu điểm của các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thời hạn 3 năm

Xuất khẩu lao động Nhật theo đơn hàng 3 năm không phải ngẫu nhiên là lựa chọn của nhiều người đến thế. Đây là một thời hạn trung bình, vừa phải, phù hợp với nhiều người. Bạn có thể tham khảo một số lợi ích đặc biệt của các đơn hàng xklđ Nhật Bản 3 năm như sau.

Thời hạn vừa phải, phù hợp với nhiều người

XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 3 năm hấp dẫn nhiều người trước hết bởi nó được xem là thời hạn lý tưởng, phù hợp với nhiều người với mục tiêu đi lao động để vừa có tích lũy, vừa nâng cao tay nghề và kỹ năng. Ba năm là khoảng thời gian không quá dài, cũng không quá ngắn để bạn vừa có sự phát triển bản thân mà vừa giảm bớt rủi ro khi được trải nghiệm, sau đó mới ra hạn đơn hàng lên thành 5 năm nếu thấy thực sự phù hợp cũng được.

Nhu cầu nguồn lao động từ nước Nhật là rất lớn nên hầu hết các đơn hàng của họ cũng có thời hạn 3 năm để người lao động có thể ổn định gắn bó làm việc. Khi nhu cầu mức thời hạn này lớn thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn so với các mức thời hạn khác.

Cơ hội tốt để học hỏi, nâng cao tay nghề

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm là lựa chọn lý tưởng để bạn học hỏi và nâng cao tay nghề. Một năm đầu tiên là để bạn thích nghi, quen tay và ngoại ngữ. Chính vì vậy, khi bạn đi theo thời hạn 3 năm thì bạn sẽ thuận lợi hơn về sau vì khi đó bạn đã quen việc, quen với môi trường sống nên mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu như đi 1 năm bạn chưa thể thích nghi và ngoại ngữ cũng chưa thành thạo, hoặc khi thành thạo thì đã đến lúc phải về sẽ rất vất vả và uổng phí. Còn nếu bạn đã hoàn thành chương trình xklđ 3 năm thì bạn đã ở một trình độ hoàn toàn khác. Lúc đó dù bạn về nước thì bạn cũng dễ dàng tìm được một công việc liên quan. Hoặc có nhiều người sau khi đi xklđ Nhật Bản 3 năm về nước, với vốn tiếng Nhật tốt bạn còn có thể làm các công việc hấp dẫn như làm giáo viên dạy tiếng Nhật.

Tích lũy vốn lớn sau khi hoàn thành xklđ 3 năm

Nhiều người lựa chọn đi xklđ Nhật 3 năm với lý do chính là để tích lũy vốn lớn sau khi hoàn thành thời hạn lao động. Không hẳn vì các đơn hàng 3 năm lương cao mà vì với thời hạn 3 năm thì bạn có điều kiện để tích lũy lương nhiều hơn. Hơn nữa sau mỗi 1 năm thì bạn sẽ thêm kinh nghiệm để có thể tăng lương thưởng cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Để có thể đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản các bạn cần phải tìm hiểu về một số thông tin liên như:

Nhược điểm của các đơn hàng xklđ Nhật Bản thời hạn 3 năm

Nói về xuất khẩu lao động Nhật theo đơn hàng 3 năm, bạn cũng phải cân nhắc 2 vấn đề được xem là trở ngại khá lớn. Thứ nhất là vấn đề tài chính. Chi phí cho đơn hàng đi xklđ Nhật Bản 3 năm vào khoản 120 – 160 triệu đồng. Với những người lao động chưa có công việc và thu nhập thì vốn tích lũy này là cả một bài toán khó.

Ngoài ra, bạn đi xklđ Nhật Bản theo đơn hàng 3 năm tức là bạn sẽ phải đi xa nhà, xa gia đình 3 năm mà muốn về sẽ rất tốn kém. Chính vì vậy, về mặt tâm lý và tình cảm, bạn cũng phải xác định sẽ hy sinh khá nhiều.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm là thời hạn phổ biến nhất với những lợi thế lớn. Nếu một số khó khăn nêu trên với bạn không phải là vấn đề nghiêm trọng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi Nhật lao động theo thời hạn trung bình này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản cũng có nhiều điểm cộng vượt trội. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.