Đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật mang lại những lợi ích gì

Ngành công nghiệp ô tô tại Nhật Bản ngày càng phát triển, song song với nó là nhu cầu về nhân lực. Đây chính là một cơ hội lớn cho những lao động Việt Nam tiếp cận, học hỏi, đồng thời trau dồi thêm cho bản thân những kinh nghiệm quý báu về ngành bảo dưỡng ô tô tại Nhật. Tạo điều kiện phát triển cho bản thân sau này.

bảo dưỡng ô tô tại nhật

Nội Dung Bài Viết

Công việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản

Việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật cũng không có gì là quá phức tạp hay khó khăn. Tất cả hầu như là những quy trình bảo dưỡng cơ bản mà ở Việt Nam hay ở các nước khác đều như vậy. Những công việc đó bao gồm:

  • Kiểm tra hệ thống lái, gầm, phanh và máy.
  • Chạy thử xe một vòng để kiểm tra tình trạng xe hiện tại
  • Kích xe lên kiểm tra các chi tiết cụ thể như: lắc may-ơ bánh xe, lốp,dàn cao su cân bằng, rô-tuyn, trục láp, hệ thống phanh.
  • Bảo dưỡng phanh, bơm mỡ, thay dầu máy, dầu phanh, vệ sinh lọc gió, thay lọc dầu, xúc rửa két nước, thay nước làm mát…

Nếu xe ổn định có nghĩa là mọi vấn đề liên quan đến hệ thống điện ổn định. Có thể dùng máy Scan để quét lỗi.

Lưu ý: Hệ thống điều hòa cần được bảo dưỡng sau mỗi năm sử dụng.

Công việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật có tốt không?

Đây là một trong những ngành nghề đang hot hiện nay. Tuy nhiên bạn cần phải có được kinh nghiệm cũng như trình độ nhất định. Bảo dưỡng ô tô đòi hỏi kỹ năng thực tế rất cao do đó bạn cần phải có một môi trường thực tế để học hỏi cũng như trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

Sau khi về nước, với tay nghề cao bạn hoàn toàn có thể tự mở gara riêng cho bản thân. Hiện nay giá thuế ô tô được giảm mạnh, thị trường ô tô trong nước đang ngày càng phát triển, Nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng ô tô cũng càng ngày càng tăng cao. Hãy nắm bắt tốt cơ hội đó để gây dựng sự nghiệp cho bản thân.

Ngoài ra người lao động có thể tham khảo thêm những ngành nghề và công việc khác để có thể lựa chọn cho bản thân những công việc phù hợp. Đồng thời nên tìm hiểu và chọn công ty xklđ uy tín, tránh việc “tiền mất tật mang“.

Bảo dưỡng ô tô có nhiều việc làm thêm không?

Theo quy định của luật lao động tại Nhật thì thời gian làm việc theo giờ hành chính là từ thứ 2 đến thứ 6, 8h/ 1 ngày. Mức lương từ 130.000 Yên – 150.000 Yên

Tại Nhật Bản, phương tiện đi lại chủ yếu là ô tô và tàu điện ngầm. Thông thường 1 chiếc ô tô để hoạt động bình thường cần bảo hành mỗi tháng 1 lần.

Trung bình một tháng, lao động có thể tăng ca tối thiểu 60h/1 tháng. Mức lương tăng ca từ 750 Yên/h – 950 Yên/h.

Bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản đang là một trong những ngành nghề hot, được các bạn trẻ lựa chọn nhiều. Thông qua thời gian làm việc tại Nhật, các bạn có thể tự hoàn thiện bản thân, nâng cao tay nghề, phát triển sự nghiệp cho bản thân sau khi về nước.

Đây là cơ hội mở cho tất cả các bạn trẻ, nếu còn băn khoăn hay thắc gì? Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn tuyển dụng của Thanh Giang Conincon để được tư vấn miễn phí.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.